หลอดกรองน้ำแบบพกพา เทคโนโลยีดื่มน้ำโดยตรงจากแหล่งธรรมชาติ ป้องกันแบคทีเรีย ปรสิต และไมโครพลาสติกได้ถึง 99.99%

หลอดกรองน้ำแบบพกพา 

เทคโนโลยีดื่มน้ำโดยตรงจากแหล่งธรรมชาติ ป้องกันแบคทีเรีย ปรสิต และไมโครพลาสติกได้ถึง 99.99%

-----------------

เวลาเดินทางเข้าป่า หลายคนคงคิดว่าน้ำจากแหล่งธรรมชาติในที่ต่าง ๆ ที่เราพบเจอนั้น ไม่ว่าจะเป็น ลำธาร บึง อ่างเก็บน้ำ หรือแม้แต่แหล่งน้ำที่อื่น ๆ จะสามารถใช้น้ำเหล่านี้ดื่มกินโดยไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดได้จริงหรือ…? 

 ปัจจุบันบริษัทสัญชาติสวิส คิดค้นผลิตภัณฑ์หลอดกรองน้ำแบบพกพาเหมาะสำหรับนักเดินทาง ช่วยให้ดื่มน้ำสะอาดจากแหล่งน้ำธรรมชาติโดยไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อโรค เอาใจนักเดินทางสาย Camping สายเดินป่า หรือผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวแบบผจญภัย ที่ทำให้ไม่ต้องพกขวดน้ำขนาดใหญ่ติดตัวทีละหลาย ๆ ขวดเพื่อเป็นน้ำดื่มสำรองระหว่างทางอีกต่อไป

 โดยเจ้าตัวหลอดกรองน้ำแบบพกพานี้ บริษัทผู้ผลิตได้พัฒนาตัวกรองท่อพลาสติก ที่มีเกลียวขนาด 28 มิลลิเมตรทำให้สามารถต่อเข้ากับขวดน้ำมาตรฐานทั่วไปได้ โดยผู้ใช้งานสามารถเติมน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติใส่ขวดแล้วดื่มน้ำผ่านหลอดกรองน้ำเพื่อดื่มน้ำสะอาดเข้าสู่ร่างกายได้ หลอดดูดยังทำจากวัสดุปลอดสาร BPA โดยมีฝาปิดบนและล่างเพื่อป้องกันการรั่วไหล ตัวกรองจะช่วยลดการอุดตันของทรายและตะกอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีไมโครฟิลเตอร์ที่มีอายุการใช้งานยาวนานที่ทำให้กรองน้ำได้มากถึง 4,000 ลิตร อีกทั้งตัวกรองยังสามารถป้องกันแบคทีเรีย ปรสิต และไมโครพลาสติกได้ 99.99% ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานน้ำดื่ม US EPA และ NSF P231 ในการกำจัดแบคทีเรียและปรสิต ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำที่ผ่านการกรองด้วยหลอดกรองน้ำแบบพกพานี้สะอาดและปลอดภัย นอกจากนี้ยังสามารถกรองกลิ่น และรสชาติที่ไม่พึงประสงค์จากแหล่งน้ำได้ด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถดื่มน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ 

ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนัก! หลอดกรองน้ำมาในขนาดเล็กกะทัดรัดพอดีกระเป๋า น้ำหนักเบาสะดวกต่อการพกพา สมชื่อ “หลอดกรองน้ำแบบพกพา” จึงรับรองได้ว่าแม้ยามคับขัน แค่พกเจ้าหลอดกรองน้ำแบบพกพานี้ไว้ติดกระเป๋า จะเป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจสายนักเดินทาง ให้มีน้ำดื่มสะอาดได้ทุกเมื่อ 

ขอบคุณที่มาและภาพจาก :

https://www.thaipbs.or.th/news/content/329653

https://www.popsci.com/.../lifestraw-peak-solo-filter.../ 

#STeP #CMUSTeP #STePInnoNews #Camping #Innovation #Technology #MakeInnovationSimple #newsupdate