อยากมีเว็บไซต์สำหรับธุรกิจเหรอ? ให้ AI ช่วยสิ! สร้างเว็บไซต์ง่าย ๆ ใน 3 คลิก ด้วย Durable

อยากมีเว็บไซต์สำหรับธุรกิจเหรอ? ให้ AI ช่วยสิ! 

สร้างเว็บไซต์ง่าย ๆ ใน 3 คลิก ด้วย Durable 

______________

ทุกวันนี้การทำการตลาดผ่านหน้าร้านเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอต่อไปแล้ว เชื่อว่าสตาร์ทอัพหลายท่านที่ผ่านเข้ามาอ่านเอง ก็ใช้พื้นที่บนโลกออนไลน์ในการโปรโมทธุรกิจเช่นกัน อย่างน้อย ๆ ต้องมีเฟซบุ๊กแฟนเพจหรืออินสตาแกรมกันบ้างล่ะ 

⠀⠀⠀โซเชียลมีเดีย ถือเป็นช่องทางการทำการตลาดสำหรับธุรกิจที่ดีไม่น้อย แต่ช่วงหลังมานี่ต้องยอมรับว่า การปรับเปลี่ยนกฎของแพลตฟอร์มเหล่านี้ค่อนข้างลดโอกาสในการที่คนจะเข้าถึงข้อมูลหรือโพสต์ของเราไปมาก ก็อย่างว่าล่ะ...การสร้างเฟซบุ๊กแฟนเพจหรือแอคเคาท์อินสตาแกรม ก็คล้ายกับการไปอาศัยบ้านเขาอยู่ เมื่อเจ้าบ้านออกกฎอะไรเราก็ต้องทำตามอย่างเลี่ยงไม่ได้ 

⠀⠀⠀แต่ถ้าเราอยากมีบ้านเป็นของตัวเองล่ะ? 

.

.

⠀⠀⠀หากพูดถึงแพลตฟอร์มที่เปรียบเสมือนบ้านของเราเอง ที่สามารถควบคุมดูแลทุกอย่างภายในบ้านได้ ก็คงต้องนึกถึง ‘เว็บไซต์ (Website)’  เป็นอันดับแรก เพราะเว็บไซต์อนุญาตให้เราสามารถปรับแต่งทุกจุดของได้อย่างอิสระ โดยไม่ถูกจำกัดด้วยกฎหรือเงื่อนไขของแต่ละแพลตฟอร์ม ซึ่งข้อดีของการมีเว็บไซต์สำหรับธุรกิจก็มีด้วยกันหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็น

 ช่วยเพิ่มการรับรู้และเข้าถึงธุรกิจ — อย่างที่รู้กันดีว่าผู้บริโภคยุคใหม่ เมื่อต้องการสินค้าหรือมีข้อสงสัยอะไร จะพุ่งตรงไปที่เสิร์ชเอ็นจิ้นยักษ์ใหญ่อย่าง Google การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ทำให้เราสามารถสร้างการตลาดผ่านการเสิร์ชของผู้บริโภคได้ง่ายกว่าแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์คมาก ซึ่งจะช่วยในการรับรู้ตัวตนและเข้าถึงธุรกิจของเราได้มากขึ้น

 มีความน่าเชื่อถือ — การสร้างหน้าเว็บไซต์ที่สามารถแสดงความเป็นแบรนด์ออกไป ทั้งการใช้สีสัน การมีเนื้อหาที่แสดงเป้าหมายของธุรกิจ ที่มาของทีมงาน และข้อความเชิงบวก จะช่วยสร้างความมั่นใจให้ผู้กับบริโภค ซึ่งจะส่งผลไปถึงความน่าเชื่อถือของธุรกิจอีกด้วย

 สะดวกต่อผู้บริโภค — การมีเว็บไซต์ทำให้เราสามารถรวมข้อมูลที่อย่างไว้ที่เดียวได้ จะสร้างความสะดวกต่อผู้บริโภคในการหาข้อมูลสินค้าของแบรนด์หรือธุรกิจเรา ซึ่งจะช่วยให้เกิดการตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น และยังง่ายต่อการสร้างสายสัมพันธ์ระหว่างผู้บริโภคและธุรกิจอีกด้วย

⠀⠀⠀แต่อย่างที่รู้กันดี ว่าการจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาสักอันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย จะเริ่มต้นด้วยตัวเองก็แสนยาก จะพึ่งพานักพัฒนาเว็บไซต์ในท้องตลาดก็เป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ ซึ่งน่ายินดีเหลือเกิน Pain Point นี้ได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ด้วย ‘Durable.co’ .

.

Durable.co (https://durable.co/

⠀⠀⠀คือแพลตฟอร์ม AI Generate Website หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็น #แพลตฟอร์มที่ช่วยสร้างเว็บไซต์ ให้กับเราโดยอาศัย AI ในการช่วยประมวลผลในเวลาอันรวดเร็ว และที่น่าทึ่งไปกว่านั้น คือ เราสามารถสร้างเว็บไซต์ด้วยแพลตฟอร์มนี้ได้ ใน 3 คลิกเท่านั้น! 

.

.

⠀⠀⠀ชักสงสัยแล้วใช่ไหมว่า การสร้างเว็บไซต์ มันสามารถทำได้ใน 3 คลิกจริงๆ หรือ? งั้นเรามาทำตามไปพร้อม ๆ กัน 

อันดับแรก ให้ทุกท่านเปิดเข้าไปที่เว็บไซต์ https://durable.co/ แล้วเลือกไปที่ ‘Generate Your Website’ (สร้างเว็บไซต์ของคุณ) ได้เลย

 เว็บไซต์จะพาเรามายังหน้าแพลตฟอร์มสำหรับการสร้างเว็บไซต์ ให้เลือกคลิกที่ ‘Get started’ (เริ่มต้น) เพื่อเริ่มลงมือสร้างเว็บไซต์ของเรา

 ต่อมา แพลตฟอร์มจะให้เราปักหมุดสถานที่ตั้งของธุรกิจ/หน้าร้าน (Location) หากไม่มีอาคารหรือหน้าร้าน สามารถใส่กว้าง ๆ เป็นจังหวัดที่ตั้งก็ได้ จากนั้นให้กรอกประเภทของธุรกิจ อาทิ เป็นธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร คาเฟ่ เบเกอรี่ หรือหากไม่มีในหมวดหมู่ สามารถเลือกใช้หมวดที่ใกล้เคียงได้ เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้คลิกที่ ‘Next’ (ต่อไป) 

 หน้าต่อมา แพลตฟอร์มจะให้เรากรอกชื่อธุรกิจหรือชื่อร้านลงไป หากลองสังเกตภาพตัวอย่างที่ซ้ายมือ จะเห็นว่าทางแพลตฟอร์มเริ่มทำการเลือก Template (รูปแบบ) ของเว็บไซต์ตามประเภทของธุรกิจที่เลือกไว้รอแล้ว เมื่อทำการกรอกชื่อเสร็จ ให้คลิกที่ ‘Next’ (ต่อไป) ได้เลย

⠀⠀⠀จากนั้น Durable.co ก็จะทำการประมวลผลโดยอาศัยข้อมูลต่าง ๆ ที่เรากรอก จนได้ออกมาเป็นเว็บไซต์ที่สวยงาม พร้อมแคปชันข้อความในส่วนต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าแทบจะสมบูรณ์พร้อมใช้งานเลยทีเดียว และทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาทีเลยด้วยซ้ำ 

ซึ่งเราสามารถเข้าไปแก้ไขรายละเอียดแต่ละส่วนได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนรูปภาพ ข้อความ หรือสีที่ใช้ โดยทำเพียงแค่ Sign Up (ลงทะเบียน) เข้าใช้งานกับตัวแพลตฟอร์มด้วยอีเมล เพื่อให้เข้าถึงการใช้งานในส่วนต่าง ๆ ของ Durable.co ได้มากขึ้น 

.

.

⠀⠀⠀นอกจากนี้ Durable.co ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างเว็บไซต์เพื่อธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการ Generate ลิงก์ URL ของธุรกิจที่สามารถตั้งเป็นของเราได้โดยเฉพาะ รวมไปถึงมีตัวช่วยสำหรับการสร้างข้อความโฆษณาเพื่อการโปรโมทธุรกิจของเราอีกด้วย

       อย่างไรก็ตาม การจะใช้งาน Durable.co สร้างเว็บไซต์ออกมาให้เราสามารถใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ จำเป็นต้องสมัครสมาชิกในราคาราวห้าร้อยบาทต่อครั้ง ซึ่งก็นับว่าคุ้มค่าอยู่พอสมควร หากเทียบกับราคาต่อครั้งในการว่าจ้างให้ผู้เชี่ยวชาญสร้างเว็บไซต์ให้ 

.

.

⠀⠀⠀นับเป็นแพลตฟอร์มที่ทรงพลังไม่น้อย สำหรับ Durable.co เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรูปของการนำ AI มาใช้เพื่อทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น ประหยัดขึ้น ทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย สำหรับผู้ประกอบการ Startup หรือ SME ที่กำลังมองหาตัวช่วยสำหรับการสร้างเว็บไซต์ STeP เราขอแนะนำให้ทดลองใช้เจ้าแพลตฟอร์มนี้เลย! 

#CMUSTeP #MakeInnovationSimple #CreativeSTeP #Durable #AIGenerateWebsite #AI