อีกก้าวความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่! ผู้ประกอบการ STeP ‘EASYKIDS’ คว้ารางวัลชนะเลิศ “นิลมังกร ตัวที่ 2 ของประเทศไทย” พร้อมเงินสนับสนุนกว่า 2 ล้านบาท

อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (STeP) นำทัพ 3 ผู้ประกอบการรับรางวัลจากเวที “นิลมังกร The Reality” ซีซั่น 2 รายการประกวดเพื่อเฟ้นหาสุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประเทศไทย เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา โดยบริษัท อีซี่คิดส์ โรโบติกส์ จำกัด (EASYKIDS) ได้แสดงศักยภาพและความโดดเด่น ส่งธุรกิจด้านสื่อหุ่นยนต์เสริมการเรียนรู้และทักษะ ทะยานขึ้นคว้ารางวัลชนะเลิศ “นิลมังกร ตัวที่ 2 ของประเทศไทย” พร้อมเงินสนับสนุนกว่า 2 ล้านบาท ก่อนตามติดมาด้วยรางวัลรองชนะเลิศจากบริษัท แซนซอร์บ จำกัด (SANDSORB) เจ้าของนวัตกรรมวัสดุดูดซับน้ำมันและสารเคมี และบริษัท ฮิลล์คอฟฟ์ จำกัด (HILLKOFF) ผู้ผลิตเครื่องดื่มจากผลกาแฟเชอรี่สกัด


ทั้งนี้ รายการนิลมังกร The Reality เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการ “นิลมังกร แคมเปญ” จัดโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน): NIA เพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้าง “นวัตกรสายพันธุ์ไทย” จากทุกภูมิภาค ส่งต่อองค์ความรู้ด้านนวัตกรรม ให้สามารถต่อยอดพัฒนาธุรกิจจนประสบความสำเร็จได้จริง โดยโครงการดังกล่าวได้เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2565 และเริ่มทำการแข่งขันเรื่อยมา เพื่อคัดเลือกผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวจากทั้งหมด 120 ทีมทั่วประเทศ

สำหรับผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ บริษัท อีซี่คิดส์ โรโบติกส์ จำกัด เป็นผู้ประกอบการ Camp 4 ในโปรแกรมบ่มเพาะธุรกิจ Basecamp24 ภายใต้การดำเนินงานของอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเข้าร่วมโครงการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 โดยปัจจุบันได้มีการขยายตลาดทั่วประเทศ และมีแผนในการขยายสาขาศูนย์การเรียนรู้หุ่นยนต์ ทั้งในและต่างประเทศ การได้รับรางวัลดังกล่าวนี้ จึงนับเป็นอีกหนึ่งก้าวความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันที่จะปูทางสานต่อไปยังความสำเร็จครั้งใหม่ในอนาคต