หนังสือการ์ตูนเล่มแรกในไทย "ขายหัวเราะ" ฉบับ AI

หนังสือการ์ตูนเล่มแรกในไทย

ขายหัวเราะ ฉบับ AI

ขายความฮาอย่างสร้างสรรค์ด้วยปัญญาประดิษฐ์ครั้งแรกของการ์ตูนไทย

หนังสือการ์ตูนสัญชาติไทยที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย อย่างหนังสือขายหัวเราะที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยในการหยิบจับมาอ่านความตลกขำขันและภาพวาดที่เป็นเอกลักษณ์ โดยได้สร้างความฮือฮาด้วยการเปิดตัว “ขายหัวเราะ ฉบับ AI” นำปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) มาสร้างสรรค์เรื่องเล่าและภาพทั้งเล่ม ไม่ว่าจะเป็นการคิดมุกตลก วาดแก๊กการ์ตูนเชิงอารมณ์ขัน รวมไปจนถึงการตีความปกและโลโก้ขายหัวเราะใหม่

“ขายหัวเราะ ฉบับ AI < VER 1.2023 Beta >” ทีมขายหัวเราะได้เปลี่ยนบทบาทจากผู้สร้างสรรค์อารมณ์ขันและการ์ตูน มาเป็นผู้ป้อนคำสั่ง (Prompt) รวบรวม และเชื่อมต่อในส่วนที่ AI เวอร์ชันปัจจุบันยังไม่ครอบคลุม และงานบรรณาธิการผ่านมุมมองความเชี่ยวชาญของทีม ซึ่งแฟนการ์ตูนจะได้เห็นความสามารถอันชาญฉลาดที่แท้จริงของ AI
โดย ขายหัวเราะ ฉบับ AI < VER 1.2023 Beta > ไซส์พิเศษ จำนวน 32 หน้า (ไม่รวมปก) พิมพ์สี่สีสวยงามทั้งเล่ม ผลิตจำนวนจำกัด Limited Edition สำหรับงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 30 มี.ค. – 9 เม.ย. เท่านั้น
และปัจจุบันบทบาท AI ฐานะผู้สร้างสรรค์กำลังเป็นปรากฏการณ์ในวงการต่างๆ ทั่วโลก โดยวงการการ์ตูนญี่ปุ่นก็เพิ่งเปิดตัววางจำหน่ายการ์ตูนมังงะเล่มแรกที่ใช้ AI วาดภาพประกอบทั้งเล่ม (Cyberpunk: Peach John) เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา