CRM / IFU / IQI: มาอุทยานวิทย์ฯ ไม่เจอไดโนเสาร์ แต่เราจะเจออะไร ให้ 3 ทีมนี้ช่วยตอบกัน!

CRM / IFU / IQI
มาอุทยานวิทย์ฯ ไม่เจอไดโนเสาร์ แต่เราจะเจออะไร ให้ 3 ทีมนี้ช่วยตอบกัน! 
_____________


“อุทยานวิทย์ฯ มีไดโนเสาร์จำลองให้ดูไหม”

“อุทยานวิทย์ฯ มีอุปกรณ์เจ๋ง ๆ ให้ลองเล่นหรือเปล่า”

“อุทยานวิทย์ฯ ต้องเสียค่าเข้าเท่าไหร่”

“อุทยานวิทย์ฯ คือที่ที่มีหอดูดาวใช่ไหม” 


⠀⠀⠀คำถามมากมายทำนองเดียวกันที่ STeP ต้องพบเจออยู่บ่อยครั้ง ด้วยชื่อของ “อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” นำหน้า จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่หลายคนจะเข้าใจผิด คิดว่า STeP คือแหล่งเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ ที่รวบรวมเอาหลักฐานหรือแบบจำลองปรากฎการณ์ทางวิทยาศาสตร์มาให้ผู้คนได้ศึกษาผ่านประสบการณ์ แต่อันที่จริงแล้ว แหล่งเรียนรู้เหล่านั้น เรียกว่า “พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์” ซึ่งต่างจาก “อุทยานวิทยาศาสตร์” ไม่น้อยเลยทีเดียว

ถึงตรงนี้ หลายคนคงสงสัยแล้วว่า “อ้าว ถ้าอย่างนั้น อุทยานวิทยาศาสตร์มีอะไรบ้างล่ะ?” 

⠀⠀⠀เราจึงถือโอกาสชวน 3 ทีมของ STeP ผู้ได้รับมอบหมายจากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ให้ดูแลองค์รวมของผู้คน ทรัพยากร และโครงสร้างพื้นฐานภายในอาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) มาเป็นตัวแทนพาทุกคนไปดูกันว่า ถ้าเดินทางมาอุทยานวิทยาศาสตร์ จะไม่เจอไดโนเสาร์ แต่เราจะเจออะไรบ้าง เจอ ... ด่านแรกรอต้อนรับ ตอบทุกข้อสงสัย พร้อมส่งต่อบริการให้ผู้มาเยือนทุกคน : ทีม CRM 

⠀⠀⠀หากก้าวเท้าเข้ามาในอาคารฯ จะพบกับ ‘ทีม CRM’ รอให้การต้อนรับอย่างเป็นมิตร ไม่ว่าคุณจะมาด้วยความประสงค์ใด ก็พร้อมให้ข้อมูล-ตอบทุกความสงสัยด้วยความใส่ใจ และส่งต่อให้ผู้มาเยือนทุกคนให้ได้เข้ารับบริการอย่างถูกต้อง 

ด้วยว่า STeP เป็นองค์กรที่ให้บริการในด้านการพัฒนาธุรกิจและนวัตกรรมในด้านต่าง ๆ ทั้งสำหรับนักศึกษา เอกชน และประชาชนทั่วไป เราเข้าใจดีว่าทุกคนที่เข้ามาติดต่อสอบถามขอรับบริการ ล้วนแล้วแต่มีความกังวลจากข้อสงสัยหรือปัญหาที่ต้องการหาทางแก้ไข และเพื่อแบ่งเบาความกังวลเหล่านั้นตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามา ทีม CRM จึงพร้อมเป็นด่านหน้าคอยรับเรื่อง เพื่อให้ข้อมูลเบื้องต้น และส่งมอบความต้องการของทุกคนไปสู่ขั้นตอนต่อไป

ในทำนองเดียวกัน สำหรับสถานศึกษา หน่วยงานต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งบุคคลทั่วไป ที่มีความต้องการจะศึกษาดูงานหรือมาเยี่ยมชมสถานที่ ทีม CRM จะรับหน้าที่ประสานงานและให้การต้อนรับอย่างดี เพื่อให้ประสบการณ์การมาเยือนของทุกคณะเปี่ยมด้วยความประทับใจ

นอกจากนี้ ทีม CRM ยังให้การดูแลผู้ใช้บริการภายในอาคารฯ ทั้งหมด ทั้งผู้ใช้สถานที่ ผู้ใช้ห้องประชุม รวมถึงบริการให้ข้อมูลในช่องทางสื่อสารต่าง ๆ ของ STeP ฉะนั้นจึงวางใจได้ ไม่ว่าคุณจะติดต่อมาด้วยวิธีการใด ก็จะได้การตอบรับอย่างมืออาชีพจากทีม CRM ทั้งสิ้น 


เจอ ... สภาพแวดล้อมแสนน่าอยู่ พร้อมใช้งานทุกพื้นที่ ช่วยส่งเสริมความ Productive : ทีม IFU 

⠀⠀⠀โครงสร้างพื้นฐานและสาธารณูปโภคโดยรวมภายในอาคารฯ ทั้งระบบไฟฟ้า น้ำประปา ระบบปรับอากาศ การขนส่งลิฟต์โดยสาร ระบบโสตทัศน์ตามห้องต่าง ๆ ไปจนถึงจุดจำหน่ายอาหาร ได้รับการดูแลและซ่อมบำรุงให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เพื่อรองรับการให้บริการผู้มาเยือนและผู้อาศัยได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง

โดยผู้รับหน้าที่บริหารให้เกิดความพร้อมเหล่านี้คือ ‘ทีม IFU’ ซึ่งไม่ได้มีเป้าหมายการดำเนินงานเพียงให้ทุกคน ‘อยู่สบาย’ เท่านั้น แต่ยังมองไปอีกขั้น ถึงการสร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานได้มากขึ้น ด้วยการสนับสนุนการทำงานของบุคลากรและผู้ใช้งานอาคารฯ ให้เป็นไปได้อย่างสะดวกและราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นการประสานงานจัดสถานที่ การดูแลระบบภาพ แสง และเสียงบนเวที รวมถึงการจัดของว่างและอาหารสำหรับผู้ร่วมงาน 

นั่นก็เพื่อให้ทุกคนสามารถมุ่งความสนใจไปที่การทำงานของตัวเองได้อย่างเต็มที่ และปล่อยให้ปัจจัยด้านสาธารณูปโภค การจัดเตรียมสถานที่-อุปกรณ์ หรือการทำงานเชิงเทคนิคเป็นความดูแลของทีม IFU ได้เลยอย่างไร้กังวล 


เจอ ... ‘สิ่งใหม่’ ทุกครั้งที่มาเยือน : ทีม IQI 

⠀⠀⠀STeP เป็นองค์กรที่ไม่เคยหยุดนิ่งและมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าเสมอ และเพื่อให้เจตนารมณ์นั้นถูกผลักดันไปได้อย่างต่อเนื่อง ‘ทีม IQI’ จึงรับหน้าที่สำคัญนี้ ในการพัฒนาคุณภาพการทำงาน และสร้างสิ่งใหม่ เพื่อเติมเต็มความต้องการภายในองค์กร

การพัฒนาคุณภาพการทำงานในที่นี้ หมายถึงการปรับปรุงระบบการทำงานเดิมขององค์กรให้ดีขึ้น คล่องตัวขึ้น ทันสมัยขึ้น และส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็พร้อมสร้างสรรค์และเปลี่ยนแปลงให้เกิดสิ่งใหม่ ทั้งในมิติของระบบสนับสนุนการทำงานและอาคารสถานที่ 

โดยทีม IQI จะให้การดูแลทั้งในส่วนงานด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรม และเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) การจัดหาและดูแลซ่อมบำรุงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สนับสนุนการทำงาน ซึ่งแน่นอนว่ารวมไปถึงระบบอินเทอเน็ตภายในอาคารที่พร้อมใช้งานสำหรับทุกคน เพื่อให้การเชื่อมต่อสื่อสารเป็นไปได้อย่างคล่องตัว 

ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจ ถ้าหากว่าการมาเยือนอุทยานวิทย์ฯทุกครั้งของคุณ จะชวนให้พบเจอความเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าใหม่ ๆ อยู่เรื่อยไป ⠀⠀⠀นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ของสิ่งที่คุณจะได้พบเจอเมื่อก้าวเท้าเข้ามาที่อุทยานวิทยาศาสตร์ ซึ่งถึงแม้จะไม่มีไดโนเสาร์ แต่เรามั่นใจอย่างยิ่งว่าการต้อนรับของทีม CRM สภาพแวดล้อมที่ทีม IFU ดูแลอย่างดี และระบบอาคารที่พัฒนาโดยทีม IQI จะสร้างความประทับใจให้ทุกคนได้ไม่แพ้กัน 


⠀⠀⠀สำหรับสถานศึกษา หน่วยงานต่าง ๆ หรือเอกชน ที่ต้องการเข้าศึกษาดูงานด้านการบริหาร การดำเนินงาน และการให้บริการของ STeP สามารถส่งเอกสารแจ้งความประสงค์มาได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เช่นเดียวกับผู้ประกอบการหรือบุคคลทั่วไป ที่มีความต้องการจะพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือธุรกิจ สามารถติดต่อได้ที่ Facebook: CMUSTeP หรือเดินทางมาหาเราโดยตรงได้ที่ อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่)  


ไม่ว่าข้อสงสัยหรือปัญหาของคุณคืออะไร เราพร้อมตอบรับตั้งแต่ก้าวแรกเสมอ เพราะ STeP เราทำอะไรได้อีกเยอะ 


#CMUSTeP #MakeInnovationSimple #CreativeSTeP #knowWhatWeDo #SciencePark #อุทยานวิทย์