5 Gadget นวัตกรรรม ไอเดียของขวัญปีใหม่แบบล้ำ ๆ รับปี 2024

5 Gadget นวัตกรรรม 
ไอเดียของขวัญปีใหม่แบบล้ำ ๆ รับปี 2024 

_______________


พอล่วงเลยเข้าสู่บรรยากาศช่วงสิ้นปี ร้านรวงและสถานที่ต่าง ๆ ก็เริ่มตกแต่งประดับประดาสถานที่ให้เข้ากับเทศกาล และตามธรรมเนียมที่เราคุ้นเคยกันดี ก็ไม่พ้นกิจกรรมมอบหรือแลกของขวัญในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ นับเป็นช่วงเวลาที่เราหลายคนจดจ่อรอคอยด้วยความตื่นเต้น แต่สำหรับบางคนก็สร้างความน่าหนักใจไม่น้อย เมื่อคิดไม่ตกจริง ๆ ว่าจะเลือกซื้ออะไรเป็นของขวัญให้ไม่เกิดความซ้ำซากจำเจเหมือน ๆ กันในทุกปี 

⠀⠀⠀“แกดเจ็ต” หรืออุปกรณ์อำนวยความสะดวกรอบตัว เป็นอีกหมวดหมู่หนึ่งที่หลายคนมักเผลอมองข้าม แต่อันที่จริงแล้ว ของเหล่านี้เหมาะกับการซื้อเป็นของขวัญมอบให้กันไม่น้อย ด้วยว่ามีให้เลือกหลากหลายประเภทตามฟังก์ชันการใช้งาน มีหลายระดับราคาตามแต่กำหนด ผู้รับสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง อีกทั้งยังเป็นของที่มอบให้แล้ว ตัวผู้มอบเองก็ยังได้ภาพลักษณ์ที่ดูเท่ นำเทรนด์ อาจพูดได้ว่าเป็นของที่ “คนรับถูกใจ คนให้ดูคูล” 


สายรัดข้อมืออัจฉริยะ 

Xiaomi Redmi band 2 

⠀⠀⠀แม้นวัตกรรมสายรัดข้อมืออัจฉริยะอาจไม่ใช่ของใหม่ แต่ความสามารถในการอัดฟีเจอร์ต่าง ๆ มาแบบจัดเต็มในราคาประหยัดไม่ถึงเกินหกใบแดงนี้ Xiaomi ถือว่าเป็นแนวหน้าเลยทีเดียว โดยเฉพาะในแบรนด์ลูก Redmi band 2 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ขนาดกะทัดรัด ที่มาพร้อมความสามารถครบครัน รองรับการใช้ชีวิตในทุกด้าน ทั้งฟีเจอร์โหมดกีฬา โหมดสุขภาพกาย โหมดสุขภาพใจ และการแจ้งเตือนแอปพลิเคชันต่าง ๆ จากสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 14 วันต่อการชาร์จหนึ่งรอบ ถือเป็นตัวเลือกของแลกของขวัญที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนรุ่นใหม่


เครื่องนวดตาไฟฟ้า 

OSIM uMask Eye Massager 

⠀⠀⠀ชาวออฟฟิศกับอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ถือเป็นของคู่กันอย่างช่วยไม่ได้ นวัตกรรมเครื่องนวดไฟฟ้าจึงถือเป็นแกดเจ็ดที่ตอบโจทย์คนทำงานยุคใหม่ไม่น้อย โดยในปัจจุบันก็พอจะมีเครื่องนวดไฟฟ้ารูปแบบต่าง ๆ ให้เราเห็นมากมายตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องนวดหลัง เครื่องนวดคอ หรือเครื่องนวดฝ่าเท้า 

และล่าสุดกับนวัตกรรมที่ทำมาเพื่อคนทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นาน ๆ อย่างเครื่องนวดตาไฟฟ้า OSIM uMask Eye Massager ซึ่งอาศัยระบบการนวดบริเวณรอบดวงตา ให้กล้ามเนื้อเกิดความผ่อนคลาย บรรเทาอาการเมื่อยล้าหรือความเครียดสะสม และที่สำคัญคือมาในราคาที่คุ้มค่าสุด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของขวัญที่ใครได้ก็ต้องถูกใจไม่มีผิดหวัง


หูฟังแปลภาษาแบบเรียลไทม์

Timekettle M3 Translator 

⠀⠀⠀การเอาชนะกำแพงด้านภาษาด้วยเทคโนโลยี ถือเป็นความก้าวหน้าที่สำคัญยิ่งของมนุษยชาติ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในเวลานี้ เราได้ก้าวมาถึงหมุดหมายที่มีนวัตกรรมหูฟังที่สามารถแปลภาษาได้แบบเรียลไทม์วางขายกันในท้องตลาดด้วยราคาที่จับต้องได้ 

อย่าง Timekettle M3 Translator หูฟังไร้สายอัจฉริยะสำหรับแปลภาษา ที่สามารถแปลภาษาได้ถึง 40 ภาษา 93 สำเนียง โดยรองรับการแปลทั้งแบบ Offline และแบบ Online เพียงเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือเครือข่ายมือถือ พร้อมโหมดการแปลภาษาถึง 3 โหมด คือ โหมดสัมผัส โหมดฟัง และโหมดลำโพง นอกจากนี้ยังให้ฟังก์ชันการใช้งานมาแบบ 3 in 1 ทั้งการแปลภาษา การฟังเพลง และการสนทนาสาย เรียกว่าเป็นตัวเลือกของขวัญที่อัดแน่นด้วยประโยชน์การใช้งาน และรับรองว่าผู้รับต้องคาดไม่ถึงแน่ ๆ 


แว่นตาอัจฉริยะ 

OWNDAYS X HUAWEI Eyewear 2 

⠀⠀⠀แว่นตาอัจฉริยะ เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่มนุษย์เราพยายามพัฒนามาอย่างต่อเนื่องและแตกแขนงออกเป็นหลายรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแว่น AR สำหรับการแปลภาษา แว่นตาที่ทำหน้าที่ได้เหมือนกับสมาร์ตโฟนขนาดย่อม หรือแม้กระทั่งแว่นตาที่ช่วยด้านประสาทสัมผัสกับผู้พิการทางสายตา 

จนมาถึงแว่นตาอัจฉริยะซึ่งเพิ่งเปิดไปไม่นานนี้ ที่ผสานเทคโนโลยีมากับดีไซน์แสนโดดเด่นอย่าง OWNDAYS X HUAWEI Eyewear 2 แว่นสายตาที่มาพร้อมกับขาแว่นเป็นหูฟังแบบ Bluetooth โดยตัวขาแว่นสามารถควบคุม สั่งการระบบเสียง และฟังก์ชันต่าง ๆ ผ่านการสัมผัสที่ขาแว่น ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา และยังสามารถเปลี่ยนเป็นแว่นกันแดดในตัวได้อีกด้วย สำหรับใครที่เป็นสายเปย์กระเป๋าหนัก เลือกเจ้าแว่นอัจฉริยะตัวนี้เป็นของขวัญ รับรองผู้รับต้องกระโดดตัวลอยแน่นอน


หูฟังไร้สายแห่งโลกอนาคต 

Dyson Zone 

⠀⠀⠀หากใครเป็นสายเทคฯ น่าจะพอได้ผ่านตากับเจ้านวัตกรรมนี้มาบ้างแล้ว กับแกดเจ็ตตัวตึงแห่งปีที่ถูกขนานนามให้เป็น “หูฟังไร้สายแห่งโลกอนาคต” อย่าง Dyson Zone ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อป้องกันผู้ใช้งานจากมลภาวะทางเสียงและอากาศ โดยการนำหูฟังไร้สายแบบครอบศีรษะมารวมร่างกับหน้ากากกรองฝุ่น มาพร้อมกับดีไซน์โฉบเฉี่ยวแนว Cyberpunk และอัดแน่นด้วยฟีเจอร์จัดเต็ม 

ไม่ว่าจะจากฝั่งของหูฟัง ซึ่งมาพร้อมไมโครโฟน 11 ตัว ตรวจจับเสียงรอบข้างได้ 384,000 ครั้งต่อวินาที และตัดเสียงรบกวนได้สูงสุด 38 เดซิเบล ในด้านการฟังเพลงไม่ต้องพูดถึง เรียกว่า “สมบูรณ์แบบ” ตามมาตรฐานของ Dyson ในส่วนของตัวกรองอากาศ มีฟิลเตอร์แบบ Electrostatic ป้องกันฝุ่นละอองขนาด 0.1 ไมครอนได้ 99%, มีฟิลเตอร์คาร์บอนที่ช่วยดักจับแก๊สพิษจากมลภาวะในเมือง เหมาะกับคนเมืองที่ต้องเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะในทุกวัน เพียงแค่สวมเจ้าแกดเจ็ตตัวนี้ก็เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกอนาคตได้เลยทีเดียว ใครที่สนใจอยากส่ง Dyson Zone เป็นของขวัญรับปีแห่งนวัตกรรมอาจต้องกระเป๋าหนักเสียหน่อย แต่การันตีได้เลยว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้


⠀⠀⠀ปี 2023 ทำให้เราเห็นแล้วว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมสามารถก้าวไปได้อย่างรวดเร็วมากแค่ไหน และโลกของเราไม่เคยยืนอยู่จุดเดิมเลยในทุกวันที่ผันผ่าน โดยส่วนตัวแล้วผู้เขียนมีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่า ปี 2024 ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะกลายเป็นอีกปีที่เราได้เห็นความก้าวหน้าของนวัตกรรมที่เกิดจากความสามารถอันไร้ขีดจำกัดของมนุษย์ที่ทำงานร่วมกับ AI 

อย่างนั้น เรามารอดูภาพอันน่าทึ่งเหล่านี้ไปด้วยกันเถอะ Happy New Year 2024 


#CMUSTeP #MakeInnovationSimple #CreativeSTeP #Gadget #ของขวัญปีใหม่ #ของขวัญจับฉลาก #HappyNewYear2024